เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

“Bernina Express” เส้นทางรถไฟสายโรแมนติกในยุโรป

 

วันนี้ Flybyleela ขอยกตัวอย่างรถไฟสายหนึ่งที่คุ้มค่าแก่การมาท่องเที่ยว ให้ท่านสมาชิกได้ชมความงดงามจนอยากจะไปท่องเที่ยวให้ได้ในสักครั้ง

 

      

 

Bernina Express เส้นทางรถไฟสายเก่าแก่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยและสูงที่สุดในยุโรป มีอายุถึง 110 ปี โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ ค.ศ.1910 เริ่มต้นวิ่งจากสถานีเมือง Chur ไปสิ้นสุดที่สถานีเมือง Tirano ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ระยะทาง 123 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งหมดเพียง 4 ชั่วโมง ผ่าน 196 สะพาน 55 อุโมงค์ และสายนี้สูงจากน้ำทะเลมากที่สุดในยุโรปถึง 2,253 เมตร

 

    

 

เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส เป็น 1 ใน 3 เส้นทางรถไฟที่ได้รับยกย่องจาก UNESCO จากเส้นทางสะพานโค้ง 360 องศา ‘Brusio Spiral Viaduct’ ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก... จุดเด่นของรถไฟสายนี้ คือ ความสวยงามของทัศนียภาพเทือกเขาแอลป์ ทะเลสาบ น้ำตก วัฒนธรรม บ้านเรือนต่างๆ ผ่านตู้กระจกบานใหญ่ที่ทำให้เห็นวิวในทุกมุมมอง

 

 

สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล หากไปช่วงฤดูร้อนก็จะพบกับความเขียวขจีของต้นไม้ ทะเลสาบสีฟ้าตัดกับสีของภูเขา แต่หากไปช่วงฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสกับภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ โดยสามารถใช้บัตรโดยสาร Eurail และ Swiss pass เดินทางได้ แต่จะต้องจองที่นั่งเพิ่มเติม...ถ้าท่านใดมีโอกาสมาเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรืออิตาลี ไม่ควรพลาดชมความสวยงามของรถไฟสายนี้กันนะคะ

 

 
บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน