เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

สถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือน " เซี่ยงไฮ้ "

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งที่ท่านไม่ควรพลาดเมื่อไปเซี่ยงไฮ้ อย่างเช่น

เดอะบันด์หรือหาดไว่ทาน ที่นี่เป็นสถานที่ไฮไลท์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีชื่อว่าหาดแต่ไม่ใช่หาดที่เป็นชายทะเล แต่เป็นทางเดินเลียบแม่น้ำ บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปจึงทำให้เซี่ยงไฮ้ได้รับฉายาว่า “ปารีสแห่งตะวันออก” เดอะบันด์ยังเคยเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์อันโด่งดังเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ หรือหลายๆคนอาจจะเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าหาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้นั่นเอง และที่สำคัญช่วงเวลาค่ำที่นี่จะมีการเปิดไฟตามตึกต่างๆ แสงไฟสาดส่องไปทั่ว บวกกับวิวของแม่น้ำ ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

 

 

 

สวนอี้หยวน สวนสาธารณะเก่าแก่ใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้บนเนื้อที่ 20,000 ตารางเมตร อดีตเคยเป็นที่พักของคหบดีผู้มั่งคั่งในสมัยราชวงศ์ชิง สวนแห่งนี้จะแบ่งเป็นสองส่วน คือ สวนชั้นนอก จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งมีร้านค้ามากมายอย่างร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของที่ระลึกที่ตกแต่งแบบเก๋งจีน และสวนชั้นใน จะเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยหินที่มีรูปร่างแปลกตา เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้นานานชนิด และสระน้ำที่มีปลาคาร์ฟจำนวนไม่น้อย รวมถึงมีสถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้างที่แสดงออกถึงความเป็นจีนอย่างแท้จริง

 

 

 

 

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์  สวนสนุกระดับโลกที่หลายๆคนใฝ่ฝันจะไป ซึ่งที่นี่เป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 6 ของโลกพื้นที่ภายในจะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ แหล่งช้อปปิ้งสินค้า( Mickey Avenue ) สวนสวยในจินตนาการ( Garden of Imagination ) ดินแดนแห่งเทพนิยาย( Fantasyland )  ถ้ำแห่งขุมทรัพย์( Treasure Cove ) ตะลุยเกาะผจญภัย ( Adventure isle ) และ ดินแดนแห่งอนาคต ( Tomorrowland )และที่สำคัญการมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์อย่างเพอร์เฟ็คที่สุด คือต้องห้ามพลาดกับการชมขบวนพาเหรดของตัวละครดิสนีย์ทั้งหมดในช่วงเวลาบ่ายสามโมงครึ่ง และ การแสดงแสง สี เสียง พลุ อย่างอลังการในช่วงเวลาสองทุ่มครึ่งที่ปราสาทดิสนีย์อีกด้วย

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน