เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

หมดโควิดเที่ยวไหนก่อนดี

 

เพื่อสร้างความมั่นใจในการแพลนการเดินทางมากขึ้น

Flybyleela ขอแนะนำประเทศที่คาดว่าจะสามารถเริ่มเที่ยวได้ในปลายปีนี้

1. ประเทศนิวซีแลนด์ หนึ่งในประเทศที่มีระบบการจัดการที่ดี ทำให้มีผู้ติดเชื้อน้อยและรักษาหายแล้วจนปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อประมาณไม่ถึง 50 คน ซึ่งช่วงธันวาคม – กุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นช่วงที่เวลากลางวันยาวนานและแสงแดดส่องตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับการออกไปผ่อนคลาย สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ  เช่น ปีนเขา, พายคายัค, ขี่จักรยานเสือภูเขา, ล่องเรือ, ถ่อแพ ไปจนถึงตะลุยล่องแก่งอันน่าหวาดเสียว หรือจะเช่ารถขับชมธรรมชาติสองข้างทางดินแดนในฝันอย่างทะเลสาบเทคาโป หรือ ชมอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ต่อมาขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน "มิลฟอร์ดซาวน์" (Milford Sound) ฟยอร์ดขนาดใหญ่ที่เกิดจากจากเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ประกอบกับบรรยากาศเย็นจากขั้วโลกใต้และสายน้ำกัดเซาะ ส่งผลให้เกิดเป็นชายฝั่งเว้าแหว่ง ทำให้เกิดทัศนียภาพอันงดงามบริเวณชายฝั่ง ซึ่งชาวนิวซีแลนด์เรียกขานว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลก

 

 

 

2. ไต้หวัน ประเทศแห่งศิลปะ วัฒนธรรมอันสวยงาม สวรรค์ของคนรักการกิน ถึงจะเป็นประเทศแรกที่เริ่มมีการปิดประเทศตั้งแต่ไวรัสระบาด แต่ด้วยการแก้ไขปัญหาและการจัดการที่ดีมาก ทำให้ประเทศไต้หวันไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่เป็นเวลาหลายวัน ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าปลายปีนี้ไต้หวันจะกลับมาท่องเที่ยวได้อย่างปกติอีกครั้ง ของกินที่ขึ้นชื่อ เมื่อไปถึงไต้หวันควรไปสัมผัสกับ เมนูที่ไม่ควรพลาด เต้าหู้เหม็น สามารถทานได้ทั้งแบบต้ม ทอด และย่าง ซึ่งรสชาติก็จะแตกต่างกันไป บะหมี่อาจง บะหมี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องของน้ำซุปจากหอยเชลล์ บะหมี่เส้นเล็กที่ทำจากแป้งข้าวสาลีพร้อมด้วยเครื่องในหมู ไส้กรอกข้าวเหนียว นำข้าวเหนียวที่คล้ายกับขนมปังนำไปย่างจนหอมรองด้วยผักกาดนำไส้กรอกที่ย่างจนสุกวางทานคู่กับผักดองและโรยหน้าด้วยกระเทียม ชานมไข่มุก ต้นตำหรับจากไต้หวัน

 

 

 

3. ราชอาณาจักรภูฏาน เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีขนาดเล็ก และมีภูเขาเป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศจีน มีผู้ป่วยแค่ 21 ราย   ภูฏานเป็นประเทศที่มีภูมิทัศสวยงาม มีความสงบ โดดเด่นในเรื่องวัฒนธรรม อารยธรรม และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ ผู้คนไม่พลุกพล่าน  ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายของชาวภูฏานและธรรมชาติที่สวยงามแบบไม่มีความเจริญจากภายนอกเข้ามารบกวน ซึ่งเมื่อท่านเดินทางไปเยือนแล้วรับรองได้เลยว่าประทับใจกลับมาแน่นอน

 

 

 

4. ประเทศเวียดนาม

แม้จะมีชายแดนติดกับจีน และมีประชากรถึง 97 ล้านคน เวียดนามกลับมีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพียง 300 กว่าราย และไม่มีผู้เสียชีวิตแม้แต่คนเดียว  ซึ่งเป็นอีกนึ่งในประเทศที่การการสื่อสาร การจัดการแก้ไขปัญหาได้ดี  

 

 

เวียดนาม ถือเป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่ยอดฮิตสำหรับชาวไทย เพราะอยู่ไม่ไกล ใช้เวลาบินแค่ 2 ชั่วโมง การเดินทางท่องเที่ยวง่ายและสะดวก มีที่เที่ยวให้เลือกหลายรูปแบบตามความชอบ มีทั้งการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติอย่างฮาลองเบย์   หรือท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวที่ขึ้นชื่อ และวิวที่สวยงามของภูเขาหินอ่อน นี่เองที่ทำให้ดานังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกที่ดานัง เมื่องที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลกและยังได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอย่างฮอยอัน และสถาที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน