เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ไต้หวัน...ประเทศแห่งศิลปะ วัฒนธรรมอันสวยงาม สวรรค์ของคนรักการกิน

 

 

 

ประเทศไต้หวัน ประเทศที่เป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลจีนใต้กับมหาสมุทรแปซิฟิก  เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง และที่พลาดไม่ได้สำหรับประเทศไต้หวันนั่นก็คือของกินแสนอร่อยขึ้นชื่อ ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาลิ้มลอง เราจึงอยากจะแนะนำอาหารยอดฮิตที่ต้องห้ามพลาดเมื่อท่านมาเยือนไต้หวัน 

 

 

บะหมี่อาจง ตั้งอยู่ในย่านซีเหมินติง ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีคนต่อแถวยาวมากที่สุดในไต้หวัน ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากน้ำซุปที่เข้มข้นต้มจากหอยเชลล์ บะหมี่เส้นเล็กที่ทำจากแป้งข้าวสาลีพร้อมด้วยเครื่องในหมู และไก่ชิ้นเล็กๆ ซึ่งรสชาติจะคล้ายกับกระเพาะปลาของไทย ซึ่งบะหมี่อาจงเป็นที่นิยมสำหรับคนไต้หวัน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือน ถ้าไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงไต้หวัน…

 

 


 

ไอศกรีมถั่วตัด ซึ่งห่อด้วยแป้งที่มีลักษณะคล้ายแป้งโรตีสายไหม ใส่ถั่วตัดที่คั่วอย่างสดใหม่แล้วขูดเป็นผงๆ พร้อมกับกับตักไอศกรีมลูกกลมๆลงไปโรยด้วยผักชี แล้วม้วนให้ถือทานง่าย ท่านจะได้สัมผัสกับแป้งที่นุ่ม ไอศกรีมแสนอร่อยและถั่วตัดที่หอมหวาน ถือว่าเป็นเมนูชื่อดังของเมืองที่ใครๆ ก็ต้องมาลิ้มลอง 

เต้าหู้เหม็น เป็นอาหาร street food ที่นิยมของคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยากจะมาลิ้มลอง สามารถทานได้ทั้งแบบต้ม ทอด  และย่าง ซึ่งรสชาติก็จะแตกต่างกันไป ถ้าเป็นแบบทอดและย่างมักจะนิยมทานคู่กับผักดองพร้อมกับราดด้วยน้ำจิ้มที่คล้ายกับน้ำจิ้มไก่จนทำให้ความเหม็นของเต้าหู้หายไปเลยทีเดียว สำหรับแบบต้ม เนื้อเต้าหู้จะนิ่มมักจะนิยมทานกับซุปที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เพื่อให้ความเข้มข้นของน้ำซุปซึมเข้าไปในเต้าหู้ จนทำให้เราลืมความเหม็นและได้ความอร่อยมาแทนที่

 

 

 

 
บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน