เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

เซอร์แมท...เมืองบริสุทธิ์แห่งสวิตเซอร์แลนด์


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง “เซอร์แมท” เมืองที่ขึ้นชื่อว่า “เมืองปลอดมลพิษ”เพราะทีนี่อนุญาตให้ใช้รถพลังงานไฟฟ้า รถม้าและจักรยานเป็นพาหนะหลักในการเดินทางภายในเมืองนี้เท่านั้น

 

 

“เซอร์แมท” ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่สวยงาม เป็นเมืองแห่งสกีรีสอร์ท นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาเล่นสกีในช่วงฤดูหนาวบน“ยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น”  ยอดเขารูปร่างสามเหลี่ยมคล้ายพีระมิด  ตั้งอยู่บนแนวเทือกเขาแอลป์ กั้นพรมแดนระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์และประเทศอิตาลี 

 

 

อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของช็อกโกแลตยี่ห้อดังอย่าง TOBLERONE ที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้อีกด้วย 
 
 
 
 
สำหรับการเดินทางไปยัง “เซอร์แมท” ท่านต้องนั่งรถไฟกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก แต่จะทำให้ท่านได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ของสองข้างทาง ทั้งเนินเขา ทุ่งหญ้าสีเขียว ปกคลุมด้วยหิมะ หากท่านจะขึ้นไปบนยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์นสามารถทำได้โดยการนั่งเคเบิ้ลคาร์  Matterhorn Express Gondola จากสถานี Zermatt ZBAG-Iz ทางใต้สุดของเซอร์แมท เพื่อไปต่ออีก 2 สถานี จนถึงสถานีปลายทาง Klein Matterhorn (Matterhorn Glacier Paradise) สถานีเคเบิ้ลคาร์ที่สูงที่สุดในยุโรปและเป็นจุดสูงสุดของเขตสกีในเซอร์แมท ซึ่งจะทำให้ท่านได้ชื่นชมความสวยงามและดื่มด่ำกับบรรยากาศบนยอดเขาได้อย่างเต็มปอด
 
 
 
 
 
 
บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน