เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

เที่ยว ท่อง ล่อง ชม ธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ กับ 4 สถานที่แนะนำ

 

 

1. LOFOTEN ISLANDS , NORWAY
           
โลโฟเทนเป็นหมู่เกาะทางตอนเหนือของนอร์เวย์ในเขตขั้วโลกเหนือที่มีแสงเหนือเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง หมู่เกาะโลโฟเทนจะตั้งอยู่กลางหุบเขาที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล โดยมีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย จุดเด่นของที่นี่คือ หมู่บ้านประมงดั้งเดิมที่ยังคงความเป็นพื้นเมืองของชาวนอร์เวย์ อากาศบริสุทธิ์  เมืองที่เงียบสงบ ทะเลสีคราม หาดทราย ภูเขาปกคลุมด้วยหิมะ ตัดกับตัวบ้านสีแดงสด ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใฝ่ฝันในการเดินทางมาที่นี่ และถ้าหากวันไหนท้องฟ้าเปิดท่านก็จะได้ชมแสงเหนือไปด้วย เรียกได้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้เป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนให้ได้ในสักครั้งหนึ่ง
2. FAROE ISLANDS , DENMARK
           
หมู่เกาะแฟโรตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือในประเดนมาร์ก เป็นหมู่เกาะที่มีธรรมชาติสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือเรียกได้ว่าเป็นดินแดนสวรรค์แห่งภูเขา ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ภายในบริเวณหมู่เกาะจะเต็มไปด้วยหญ้าอันเขียวขจี เอกลักษณ์ของคนที่นี่จะใช้หญ้าที่ขึ้นบนเกาะแห่งนี้ทำเป็นหลังคา จุดไฮไลท์ที่นักเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาสัมผัสคือ ริมหน้าผามหาสมุทร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปกันที่นี่ หากท่านใดอยากสัมผัสกับธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร แนะนำให้ท่านได้ผจญภัยไปกับธรรมชาติสุดอัศจรรย์บนเกาะแห่งนี้
3. LAKE BRIENZ , SWITZERLAND
            Brienz
  ทะเลสาบในสวิตเซอร์แลนด์ชื่อดังที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ความสวยงามของที่นี่ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูสวยทุกทัศนียภาพ ทะเลสาบสีเขียวมรกตที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่าง เมือง Brienz และ Interlaken เมืองเล็กๆแห่งนี้มีความพิเศษในการเดินทางขึ้นมาชมทะเลสาบโดยการขึ้นรถไฟหัวจักรไอน้ำเพื่อชมความสวยงามทั้งหมดของเมืองนี้  นอกจากการชมความงามของทะเลสาบที่เมืองนี้ยังมีกิจกรรมผจญภัยต่างๆ หรือเดินเล่นชมวิวจิบกาแฟในเมืองแห่งนี้ได้ค่ะ


 

 

4. MORAINE LAKE AND LOUISE LAKE , CANADA

            ทะเลสาบโมเรน ทะเลสาบสีฟ้าแสนสวยที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ด้วยวิวอันสวยสง่าของภูเขาน้ำแข็งชื่อเสียงอันโด่งดัง ทำให้สถานที่แห่งนี้ปรากฎอยู่บนธนบัตรของแคนาดานอกจากนั้นโปสการ์ดในวิวต่างๆของที่นี่ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมความงามของสถานที่แห่งนี้ น้ำทะเลสีฟ้า โอบล้อมภูเขาและต้นสนอันสูงใหญ่ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดในแคนาดา

 

 

 


 
           ถัดต่อมาอีกเพียงไม่กี่กิโลเมตรก็จะพบกับ เลคหลุยส์ หรือทะเลสาบหลุยส์ อีกหนึ่งทะเลสาบที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในแคนาดา โดยที่แห่งนี้จะมีรีสอร์ทสุดหรูชื่อว่า The Fairmont Chateau Lake Louise ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่แห่งเดียวบนทะเลสาบผืนนี้ โดยในแต่ละฤดูกาลก็จะให้ความสวยงามแตกต่างกันไป ในช่วงเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม เป็นช่วงที่ทะเลสาบมีสีเขียวฟ้า และมีกิจกรรมมากมาย เช่น พายเรือแคนู, ล่องเรือชมธรรมชาติ, ปั่นจักรยาน และในฤดูหนาวตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – มกราคม  ทะเลสาบจะกลายเป็นธารน้ำแข็งและมีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวเช่น ไอซ์สเก็ต, สกี และสโนว์บอร์ด เป็นต้น

 

 

                       

ในแต่ละสถานที่ที่ทางเราแนะนำในข้างต้นนี้ ล้วนแต่เป็นสิ่งธรรมชาติที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก ปราศจากมลพิษใดๆ ซึ่งทางเราแนะนำให้ทุกท่านได้บินไปเที่ยวชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แล้วท่านจะติดใจจนอยากไปเที่ยวใหม่อีกครั้ง...

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน