เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

บินลัดฟ้าข้ามทวีปสู่เมืองผู้ดี ‘อังกฤษ’

 

 ประเทศอังกฤษที่ชาวไทยรู้จักหรือภาษาอังกฤษใช้ชื่อว่า  England ประเทศที่เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร UK หรือ United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland นั่นเอง ซึ่งจะประกอบไปด้วย 4 เมือง ได้แก่  อังกฤษเวลส์, สก๊อตแลนด์และไอร์แลนด์เหนือ จะตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปยุโรป สภาพภูมิอากาศในสหราชอาณาจักรจะมีอากาศที่เย็นสบาย อังกฤษเป็นเมืองเก่าแก่สุดคลาสสิกศูนย์รวมแหล่งต่างๆ ทั้งวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมต่างๆ เทคโนโลยี อันสำคัญของประเทศและโลก ซึ่งอังกฤษยังเป็นสถานที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันโด่งดังมากมาย อาทิเช่น

 

  ‘London Eye’หรือชิงช้าสวรรค์แห่งเมืองลอนดอน ที่เป็นจุดไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวอังกฤษจะต้องมาเยือน ลอนดอนอายตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ หากท่านมีโอกาสได้นั่งจะสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองลอนดอนได้อย่างกว้างไกลกว่า 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว 

 

 

 

และฝั่งตรงข้ามกันจะเป็น ‘Big Ben’ หรือหอนาฬิกาเรือนใหญ่กลางเมืองลอนดอน อีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของอังกฤษ

 

 

หรือจะเป็น ‘Tower Bridge’ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ สะพานที่เป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวคือยังเป็นเส้นทางจราจรหลักเส้นหนึ่งของมหานครแห่งนี้ ซึ่งความโดดเด่นของสะพานจะอยู่ที่สถาปัตยกรรมสวยงามอันเก่าแก่ที่ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับหอคอยลอนดอน 

 

         

          เรียกได้ว่าหากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวเมืองเก่าระดับโลกที่มีแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ ท่านสามารถมาได้โดยเครื่องบินโดยสาร มีเที่ยวบินตรงและต่อไปยังเมืองต่างๆในอังกฤษได้ทุกวัน โดยใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมง และการจะเข้าประเทศอังกฤษจะต้องทำการดำเนินยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวขั้นต่ำเป็นระยะเวลา 6 เดือนกับทางศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) ดังนั้นจึงอย่าพลาดมาเที่ยวอังกฤษเมืองเก่ากันนะคะ ซึ่งสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน