ถ้าเอ่ยถึง “นอร์เวย์” หลายคนคงนึกถึงแสงเหนือกับหิมะ แต่รู้ไหมคะ…นอร์เวย์ยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกเยอะมาก
“อาหนิง” เคยบอกไว้ตอนถ่าย รายการลีลามี รอบจานรอบโลก ว่า “ที่นี่ไม่ใช่แค่เที่ยวดูแสงเหนือ แต่ทุกเมืองมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วอยากเก็บภาพกลับไปทั้งหัวใจ”
Oslo เมืองหลวงสุดคูล
ใครที่อยาก เที่ยวนอร์เวย์ ต้องไม่พลาด Oslo เมืองหลวงที่ผสมผสานความโมเดิร์นกับความคลาสสิกได้ลงตัว มีทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับโลก เดินเล่นริมฟยอร์ด ช้อปปิ้ง และคาเฟ่สวย ๆ มากมาย ไฮไลท์คือ Oslo Opera House
ที่ขึ้นไปชมวิว Rooftop ได้แบบพาโนรามา อาหนิงเคยเล่าว่า “แค่ได้มายืนบนโอเปร่าฮอลล์ มองวิวเมืองก็รู้สึกเหมือนภาพฝันแล้วค่ะ”
Tromsø จุดหมายแห่งแสงเหนือ
สำหรับใครที่ฝันอยากเห็น แสงเหนือ นอร์เวย์ (Aurora Borealis) ต้องมาที่ Tromsø เมืองยอดฮิตติดอันดับโลก
กลางคืนดูแสงเหนือแบบเต็มตา ส่วนกลางวันก็มีกิจกรรมเพียบ ทั้งขี่สโนว์โมบิล ลากเลื่อนกับน้อง Husky หรือไปเที่ยวฟาร์มชาวซามี
Lofoten & Ålesund วิวสวยเหมือนโปสการ์ด
นอกจากเมืองดังแล้ว ยังมี Lofoten Islands และ Ålesund (ออเลซุนด์) ที่โรแมนติกสุด ๆ วิวคือเหมือนโปสการ์ดทุกซีน
นอร์เวย์ไม่ใช่แค่ประเทศที่ “แพง” แต่คือประเทศที่ แพงในใจ ไปแล้วตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นวิว
อยากจัดทริป ทัวร์นอร์เวย์ หรือ ทัวร์ยุโรป สักครั้ง…ต้องมี “นอร์เวย์” อยู่ในลิสต์แน่นอน!
แล้วคุณล่ะ…พร้อมไหมที่จะ “เที่ยวตามรอยอาหนิง” ไปสัมผัส สแกนดิเนเวีย ดินแดนในฝัน?
ลีลาวดีฮอลิเดย์ทัวร์ #LeelawadeeHoliday #เที่ยวกับลีลาวดี #ทัวร์ลีลาวดี #ลีลาวดีฮอลิเดย์พรีเมียม เที่ยวกับอาหนิง #อาหนิงพาเที่ยวรอบโลก #รอบจานรอบโลก #เที่ยวหรูตามอาหนิง #ตามรอยอาหนิงเที่ยวรอบโลก #ทัวร์ยุโรป
#ทัวร์นอร์เวย์ #ทัวร์นอร์เวย์2568 #ทัวร์ยุโรปพรีเมียม #ทัวร์ยุโรป5ดาว #ทัวร์แสงเหนือ
Comments are closed