เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

Disney Sea Tokyo แดนแห่งเทพนิยายวัยเด็ก TIK...TITCH 03/10/15

 " Tokyo Disney Sea"

 

       Tokyo Disney Sea เป็นโครงการที่เกิดขึ้นครั้งแรกในส่วนต่อขยายของโตเกียวดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต ตั้งอยู่ในเขตชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2544 ในพื้นที่รวมที่เรียกว่าโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท มีแนวคิดหลักของพื้นที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น เมืองเวนีส ลำธารน้ำ ทะเล เรือไททานิก ถ้ำใต้น้ำในปล่องภูเขาไฟ เมืองในป่าดิบชื้นแถบอเมริกากลาง เงือกและเมืองบาดาล เป็นต้น

 

  

 

     อย่าพลาดที่จะลองเล่น Tower of Terror ( American Waterfront ) : เข้าไปในลิฟท์อันมืดมิด จากนั้นลิฟท์ก็เลื่อนขึ้นที่ละชั้น โดยจะแวะเจอสิ่งแปลกๆ น่ากลัว ในแต่ละชั้นด้วย พอถึงชั้นสูงสุด ก็จะเจอหน้าต่างกระจกบานหนึ่งที่แตกอยู่ ทำให้แสงลอดเข้ามาได้ ทำให้รู้สึกสบายขึ้นมาหน่อย เพราะอยู่แต่ในความมืดมานาน ก่อนที่เชือกที่ยึดตัวลิฟท์จะขาด ทำให้ลิฟท์ตกจากความสูงอย่างรวดเร็ว 

  

 

สาระน่ารู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับดิสนีย์ซี

   โตเกียว ดิสนีย์ซี เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นเป้นลำดับที่ 2 ในญี่ปุ่นและเป็นสวนสนุกแห่งที่ 9 จากทั้งหมด 11 ที่เป็นของดิสนีย์ โดยในปี 2009 โตเกียวดิสนีย์ซีมีผู้มาเยี่ยมชมทั้งสิ้น 12 ล้านคน และเป็นอันดับที่ 5 ของสวนสนุกทั้งหมดบนโลกนี้ นอกจากนี้โตเกียว ดิสนีย์ซียังเป็นสวนสนุกที่มียอดจำนวนผู้เยียมชมถึงยอด 10 ล้านคนเร็วที่สุดในโลก ด้วยสถิติการเปิดให้เข้าชมเพียงแค่ 307 วันเท่านั้น 

  

 

     นอกจากนี้ความแตกต่างของโตเกียวดิสนีย์ซี คือ การแสดงขบวนพาเหลดไม่ว่าฝนจำตกทั้งวัน ก็ยังคงแสดงพาเหลด เพราะเหล่าการ์ตูนจะออกมาแสดงขบวนโดยใช้ทะเลเป็นหลัก มีขบวนเรือ ขบวนเจ็ตสกี และเหล่า ตัวมิกกี้เทม้าท์ มินนี่เม้าท์ แอเรียล ออกมาสร้างความประทับใจ ขบวนแสดงจะเริ่ม 12.00 น. และแสดงแสงสีเสียง ตระการตาอีกทีคือ 20.00 น. ก่อนสวนสนุกจะปิดก็มีการแสดงพุเป็นรูปการ์การ์ต่างๆน่ารัก และประทับใจไม่รู้ลืม

 

  

 

 

ลีลา..........ที่เป็นตัวคุณ


 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน