เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

6 อันดับ สุดยอดโรงแรมในดูไบ (หรือสุดยอดในโลก) By Cherry Blossom

6 อันดับ สุดยอดโรงแรมในดูไบ (หรือสุดยอดในโลก) 


โรงแรมที่ไหนจะหรูหราได้เท่าโรงแรมในดูไบ? คำถามนี้ “คงไม่มีใครตอบได้แน่นอน” เพราะคงไม่มีประเทศไหน แดนไหน ที่มั่งคั่งร่ำรวยได้แบบประเทศ UAE โดยเฉพาะในเอมิเรตส์หลักของประเทศอย่าง “ดูไบ” ซึ่งวันนี้ ลีลาวดี ฮอลิเดย์ จะพาไปดู 6 โรงแรมสุดอลังการของดูไบ รับรองว่าโรงแรมที่คุณคิดว่าดีที่สุดในชีวิตที่คุณเคยไป เทียบไม่ติดกับความอลังการของโรงแรมดูไบสุดหรูเหล่านี้เป็นแน่ 

Anantara Dubai The Palm Resort and Spa


Anantara Dubai The Palm Resort and Spa เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี2012ที่ผ่านมาเท่านั้น  . . . Anatara ถือเป็นที่พักที่ยื่นออกไปบนผิวน้ำแห่งแรกของดูไบ และถือเป็นโรงแรมที่พักที่เหมาะกับเมืองที่มีอากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปีอย่างดูไบเป็นที่สุดที่สำคัญ. ถ้าหากคุณมาพักที่นี่ อย่าลืมที่จะไปใช้บริการสปาและร้านอาหารไทย หรือจะดินเนอร์ริมหาดกับบรรยากาศสุดโรแมนติคก็ดีไม่น้อย

 


Jumeirah Zabeel Saray 


โรงแรมดูไบสุดสวยออกแบบสไตล์ตุรกี  จากเสาสีทองอร่ามเรียงกันอย่างมีสไตล์ในบริเวณล็อบบี้ จนไปถึง 10 ร้านอาหารสุดหรู และ คอร์ทเทนนิสทั้ง 10 ทำให้มั่นใจได้ว่าโรงแรมดูไบแห่งนี้อลังการอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ ซึ่งนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกและความโอ่อ่าของโรงแรมแล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้คนหลงใหลในโรงแรมแห่งนี้ก็คือ สุนทรียศาสตร์แห่งสถาปัตยกรรม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังของสุลต่านออตโตมัน (สุลต่านแห่งอาณาจรักออตโตมันในอดีต)แต่ละส่วนของโรงแรม Jumeirah Zabeel Saray ถูกจัดแบ่งเป็นอย่างดีและดีไซน์ภายในแยกออกจากกัน ร้านอาหาร บาร์ต่างๆ ดีไซน์แบบสะดุดตาอลังการมาก การเดินชมที่นี่ จะทำให้คุณเปลี่ยนอารมณ์ไปได้มากมายจากการออกแบบที่เด่นชัดในแต่ละบริเวณ ที่สำคัญสปาที่นี่ยังมีขนาดใหญ่มากด้วยห้องเล็กๆริมสระ 42 ห้องและ 3 ห้องอบไอน้ำแบบตุรกี

 

 

  •  


Atlantis The Palm

บางโรงแรม ที่นั่งส่วนตัวริมหาดอาจจะเป็นไฮไลท์ของโรงแรม ซึ่งที่ Atlantis The Palm ที่นั่งส่วนตัวเป็นแค่น้ำจิ้ม เพราะที่นี่มีทั้งที่นั่งหมู่ ส่วนตัว -สุดเอ็กคลูซีฟ ซึ่งแต่ละแบบมีการบริการอย่างดี อาหาร เครื่องดื่ม ครบครันแบบสุดๆนอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงอื่นๆอีกมากมายเช่น สวนน้ำของโรงแรมซึ่งคุณสามารถเล่นสไลด์เดอร์รอดผ่านอุโมงค์ที่ภายนอกกระจกจะเห็นฉลามรายล้อมเราเต็มไปหมด, สระของปลาโลมาซึ่งคุณสามารถเดินลงไปเล่นกับเจ้าปลาโลมาแสนรู้ได้อย่างใกล้ชิดแบบไม่เคยมาก่อนแน่นอน ที่โดดเด่นมากก็คือห้องใต้น้ำซึ่งมีเพียง 2 ห้องเท่านั้นที่ Atlantis The Palm ห้องนอนซึ่งคุณสามารถเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ตรงหน้าโดยที่ไม่ต้องลุกออกจากเตียงเลยด้วยซ้ำ

 

  •  


Burj al-Arab


ตอนที่ได้ทำการเปิดโรงแรมแห่งนี้ สิ่งที่ทำให้ผู้คนฮือฮาและสร้างชื่อเสียงให้กับ Burj al-Arab ตั้งแต่เปิดตัว ก็คือขนาดอันใหญ่โตและรูปทรงเรือใบดูแปลกตา ซึ่งเป็นเอกลักษณะเด่นของโรงแรมที่ทำให้คนจำได้มาถึงปัจจุบัน แต่ที่สำคัญนอกจากรูปทรงและขนาดของโรงแรมแล้วคุณภาพของห้องยังถือได้ว่าเป็นที่สุดของที่สุด วิวจากโรงแรมมองไปได้เห็นแนวชายหาดของดูไบทอดยาว . . . รวมทั้งการบริการของโรงแรมยังอยู่ในระดับท็อปของโลกอีกด้วย เช่น หากคุณอยากออกไปช้อปปิ้ง ทางโรงแรมจะจัดรถ Rolls-Royces ส่วนตัวไปรับส่งถึงสถานที่ที่อยากไป นอกจากการบริการสุดประทับใจแล้ว ที่สำคัญที่สุดก็คือห้องน้ำที่นี่ ออกแบบได้อย่างหรูหรา  อุปกรณ์ต่างๆในห้องน้ำใช้แบรนด์ Hermes ทั้งหมด  นี่แหละที่เขาเรียกว่า หรูหราไฮโซ ของจริง

 the armani hotel dubai


แม้ว่าโรงแรม The Armani จะอยู่ในตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Burj Khalifa แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความสูงแต่อย่างใด  เพราะห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ส่วนมากอยู่ในชั้นล่างสุดของอาคของโรงแรม The Armani โรงแรมแห่งนี้มีชื่อเสียงหลายด้าน เช่น การบริการ และ การออกแบบภายในนั้น เรียกได้ว่าถ้าท่านใดที่เป็นสาวกของแบรนด์นี้ต้องถูกใจแน่นอน การออกแบบเป็นแนว หินอ่อน และ เครื่องหนัง, หิน และ ทาทามิ, ซึ่งทุกส่วนออกแบบในโทนสี น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน ดำ ดูหรูหราไฮโซบ่งบอกถึงความเป็นดูไบได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

Kempinski Hotel Mall of the Emirates


โรงแรม Kempinski Hotel Mall of the Emirates เป็นโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวในดูไบ ซึ่งตัวโรงแรมเชื่อมติดกับ ลานสกีหิมะในร่มแห่งแรกของประเทศ UAE และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มหึมาของดูไบอย่าง Mall of Emirates หากคุณต้องการได้ฟิลแบบอลิสในดินแดดมหัศจรรย์ บวกกับ เจ้าหญิงในอาละดินกับตะเกียงวิเศษหละก็ มาที่โรงแรมแห่งนี้เลย Kempinski Hotel Mall of Emirates การออกแบบภายในไม่ต้องพูดถึงเพราะแบรนด์ดังอย่าง Kempinski ไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวังแน่นอนกับการออกแบบสุดหรูหรามีระดับ ที่สำคัญโรงแรม Kempinski Hotel Mall of the Emirates มีกระท่อมสุดหรู 15 หลัง (Chalets Room) ที่มีวิวมองลงไปเห็นลานสกีหิมะในร่ม ซึ่งวิวสกีหิมะในเมืองที่ร้อนเกือบตลอดทั้งปี อย่างดูไบ คุณไม่มีวันได้เห็นจากที่ไหนเป็นแน่

  

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน