เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ฮาร์บิ้น วิมานแห่งฤดูหนาว BY ชินจูกุ

 

ถ้าพูดถึงหน้าหนาวแล้วล่ะก็ ใครๆ ก็คงต้องนึกถึง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีการจัดเทศกาลน้ำแข็งนานาชาติ ที่นั่นคือเมืองฮาร์บิน อยู่ มลฑล เฮ่ยหลงเจียง ของประเทศจีนมีพื้นที่อยู่ติดกับประเทศรัสซีย และสำหรับปีนี้ เทศกาลน้ำแข็งนานาชาติ เมืองฮาร์บิน  จัดขึ้นอีกครั้งเป็นครั้งที่ 30  เป็นสถานที่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เหมือนเคย ในทุกๆปี กับเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ 

 

ความสวยงามตระการตาของงานประติมากรรมน้ำแข็ง ในหลากหลายรูปแบบ ที่จัดแสดงในงานแสดงน้ำแข็งนานาชาติประจำปีครั้งที่ 30 ในเมืองฮาร์บิน ทางภาคเหนือของจีนนั้น ปีนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับงานประติมากรรมน้ำแข็ง ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง โบสถ์และเจดีย์ ท่ามกลางแสงสีที่วิจิตรสวยงาม ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของการเปิดงานที่จะต้องมีเป็นประจำทุกปี แต่เนื่องจากสภาพอากาศอาจจะทำให้การแสดงดอกไม้ไฟต้องถูกยกเลิกไปในบางปี แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เทศกาลน้ำแข็งนานาชาติ เมืองฮาร์บิน ก็ยังคงเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยู่ดี เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึง หน้าหนาว และเทศกาลแห่งความสุขนั่นเอง   

ไฮไลท์ของแต่ละปีนี้อยู่ที่ หอคอยที่โดดเด่นซึ่งเป็นที่สูงไม่น้อยกว่า 26 เมตร และประมาณ 20 ชั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจากหลายๆที่  ซึ่งสร้างด้วยน้ำแข็งที่นำมาแกะสลักแต่ละชิ้น บางชิ้นสูงถึง 26 เมตร และกว้าง 117 เมตร เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการ ในทุกๆปีจะมีการนำน้ำแข็งมาใช้ทั้งหมดถึงประมาณ  180,000 ตารางเมตร และ หิมะประมาณ  150,000 ตารางเมตรด้วยกัน ในยามค่ำคืน น้ำแข็งที่ถูกนำมาสร้างเป็นหอคอย ปราสาท หรืออื่นๆ จะถูกประดับด้วยแสงไฟ สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้มากมาย

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน