เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

เกาะนามิ . . .ดินแดงแห่งความโรแมนติก. . . เกาหลีใต้ By Chatjen

     เกาะนามิ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับความนิยมนั้นเนื่องจากมีการถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีที่มีชื่อเสียงเรื่อง Winter Love Song ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม สุดแสนจะโรแมนติกจึงทำให้เกาะนามิมีชื่อเสียงและคนที่เดินทางมาเกาหลีก็จะไม่พลาดที่จะมาตามรอยซีรี่ย์ดังพร้อมทั้งเก็บภาพกับคู่รักที่ดินแดนแห่งนี้ "เกาะนามิ" ความงามของเกาะนามินั้นแต่ละฤดูจะไม่เหมือนกันเนื่องจากต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมและสภาพอากาศนั่นเอง ต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกเรียงไว้อย่างสวยงามและได้เป็นฉากประกอบในซีรี่ย์นั้นมีหลายถนนด้วยกัน ถนนสายต้นแป๊ะก๊วย ถนนสายต้นสน และยังมีอีกมากมายที่เปิดพร้อมต้อนรับทุกท่านให้ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

     เกาะนามิได้ถูกเรียกชื่อตาม สุสานของนายพลนามิ ผู้กล้าหาญที่รับราชการตั้งแต่อายุ 17 ปี บิดาอยู่ในตระกูลสูงศักดิ์ มารดาเป็นเจ้าฟ้าหญิง นายพลนามิเป็นผู้นำทัพกวาดล้างจลาจลในพื้นที่ภาคเหนือและและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศได้ทั้งหมด และได้รับตำแหน่งสูงสุดเมื่อยังมีอายุเพียง 26 ปี แต่หลังจากเปลี่ยนรัชกาลใหม่ เขาถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ และถูกประหารชีวิตพร้อมกับมารดาและพวกรวม 25 คน และศพของนายพลนามิได้ถูกฝังไว้ที่นี่ ต่อมาหลังเปลี่ยนรัชกาลใหม่อีกครั้ง ได้มีการพิสูจน์พบว่าข้อกล่าวหาทั้งหมดล้วนเป็นเท็จเขาจึงได้รับคืนยศถาบรรดาศักดิ์คืนดังเดิม 

            

 

     การเดินทางนั้น เดินทางจากกรุงโซล ใช้เส้นทางเลียบแม่น้ำฮัน ไปทางด้านทิศตะวันออก 62 กิโลเมตร จะมีเรือบริการข้ามไปยังเกาะทุกๆ 30 นาที เมื่อมองระดับสายตาจะเห็นเกาะนามิเป็นรูปใบไม้แห้งอยู่เหนือทะเลสาบชองพยอง เกาะนามิมีพื้นที่ 460,000 ตารางเมตร จำนวนความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน