เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

Lei Yue Mun หมู่บ้านแห่งความอร่อย By BIG...GUB

 

 

 

หมู่บ้านประมงหลี่หยู่หมุ่นเป็นส่วนหนึ่งของเกาะฮ่องกงที่ยังคงมีที่ความสมบูรณ์ในมหานครยุคใหม่ ประมาณ 150 ปีที่แล้ว หมู่บ้านนี้ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการหาปลา ทำฟาร์มและทำเหมือง ตั้งแต่ช่วงปี 1960 ถึง 1969 หมู่บ้านนี้ก็เริ่มมีชื่อเสียงในด้านแหล่งกินอาหารทะเลกลางแจ้งชั้นดี วิธีการสั่งค่อนข้างแปลกซักหน่อยตรงที่ก่อนอื่นคุณจะต้องซื้อปลาจากบ่อในร้านขาย จากนั้นนำปลาไปที่ร้านอาหารใกล้ๆ ทั้งนี้จะคิดค่าทำอาหารด้วย สรุปแล้วราคาสมเหตุสมผลและอาหารก็สด

 

  

 


 

ส่วนอาหารเมนูหรือความเป็น ชาวเรือออกหาปลาหากุ้งมาได้ก็เอามาขังใส่อ่างขายสดๆเป็น ต่อมามีพ่อครัวหัวใสเปิดร้านรับปรุงปลา ปูที่ซื้อสดๆมาให้กินกันตรงนั้น จากร้านหนึ่งกลายเป็นสองร้าน จนปัจจุบันกลายเป็นตลาดซีฟู๊ดชื่อดังในที่สุด ที่นี่เขาเลือกซื้อปลาปูหอยกันร้านนึง แล้วหอบไปปรุงกันอีกร้านนึงตามชอบใจ แต่ร้านที่ขายปลาแล้วปรุงให้กินเลยก็มี 

 

  

 

 

    

อาหารทะเลที่กล่าวมาหลากหลายชนิดนี้ ได้เป็นที่นิยมคับคั่งของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมาฮ่องกงก็ต้องเดินทางมาเพื่อชิมอาหารทะเล สดๆ อร่อย ราคาสมเหตุสมผล หลังจากการเดินทางไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในฮ่องกง หมู่บ้านชาวประมง หลี่หยุ่นหมุ่น จึงเป็นเรื่องที่สอง รองจากการกราบไหว้แสวงบุญ หากท่านใดมีโอกาศได้มาเยือนเกาะเล็กๆอย่างฮ่องกง ก็ขอฝากสถานที่นี้ติดไว้ในโปรแกรมด้วยก็จะดีมากๆ

 

  

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน