เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

Otaru เมืองแห่งซูชิต้นตำหรับ By Tik...Titch

 


คลองแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอโอตารุ จังหวัดฮอกไกโด คลองแห่งนี้สร้างเสร็จเมื่อปี1923 เป็นคลองที่สร้างขึ้นจากการถมทะเล เพื่อใช้สำหรับเป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้าจากเรือลำใหญ่ ลงสู่เรือขนถ่ายเพื่อนำสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง แต่ภายหลังได้เลิกใช้ และได้มีการถมคลองครึ่งหนึ่งเพื่อทำถนนหลวงสายสิบเจ็ด เหลือไว้ครึ่งหนึ่งได้ปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และมีการปรับปรุงทางเดินเรียบคลองให้สามารถเดินเล่นได้

 

 

 

บรรยากาศยามค่ำคืน

 

ในเกาะฮอกไกโดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติคและร้านอาหารชื่อดังหลากหลายร้าน ซึ่งทุกท่านพอจะทราบมาว่าเป็นที่มาหรือต้นตำหรับของร้าน ซูชิ หลายๆร้านในเมืองนี้ ทำให้หลายๆท่านอยากเดินทางมาเยี่ยมเยือนทั้งคลองและรสชาติอันสดหวานของ ซูชิ ร้านดังในเกาะเหนือของฮอกไกโด หากใรมาคลองโอตารุแล้วไม่ได้ทานซูชิต้นตำหรับ จะถือว่าท่านพลาดอย่างมาก เพราะปลาทะเลบางชนิดจะหาทานได้เฉพาะเมืองนี้ ที่นี่เท่านั้น

  

 

 

บนเกาะฮอกไกโดแห่งนี้ ก็มีเป็นถนนสายของร้าน ซูชิ ใกล้กับคลองโอตารุ และมีหลายหลายร้านให้เลือกสรร รวมถึงเมนูที่หาทานได้ยากกว่า 100 เมนู รสชาติที่ได้สัมผัส ทั้งสด หวาน ละมุนลิ้น จัดได้ว่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อ หากใครเดินทางมาฮอกไกโดแล้วไม่ได้กินซูชิแล้วจะถือว่าท่านมาไม่ถึงกันเลยที่เดียว

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน