เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

Asakusa Temple แห่งโตเกียว...BY PUCKA

 Asakusa Temple in Tokyo , Japan

 

 

วัดอาซะกุสะ หรือ ชื่อเดิม คือ วัดเซนโซจิ เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ และ มีความสำคัญมากที่สุดของเมืองโตเกียว ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มักเดินทางมาขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ที่แห่งนี้

 

ประวัติดั้งเดิม ที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาพระโพธิสัตว์คันนง โดยมีชาวประมง 2 คน ออกหาปลาที่แม่น้ำสุมิดะทุกวัน วันหนึ่งจับปลาไม่ได้สักตัว จึงอธิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้จับปลาได้ เพื่อเป็นอาหารทาน หลังจากนั้นเมื่อเหวี่ยงแหเรียบร้อยแล้ว กลับได้พระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ สูง 5 นิ้ว ขึ้นมา จำนำเข้ามาไว้ที่บ้านของตนเอง จนกลายมาเป็นวัดในปัจจุบัน หลังจากนั้นมีการเข้าไปขอพรท่านมากมาย และ มักสมปรารถนา จนเกิดความเลื่อมใส และ เป็นที่ล่ำลือกันต่อๆมาจนถึงปัจจุบัน

ลักษณะของวัดแห่งนี้  

-  บริเวณทางเข้าจะมีประตูขนาดใหญ่ เรียกว่า ประตูคามินาริ หรือ ประตูอสุนี บนคานประตูแขวนโคมกระดาษขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 5.5 เมตร ที่มีรูปสายฟ้า และ เมฆ เขียนด้วยสีดำ และ แดง ( สัญลักษณ์สำคัญของวัดแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพที่ระลึก )

 

     

 

- บริเวณภายในวัด เป็นที่ตั้งของเจดีย์ 5 ชั้น และ อาคารหลักที่เป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์คันนน ( Kannon Bosatsu ) ซึ่งภายในมีตู้บริจาคใบโตตั้งอยู่ หากเราโยนเหรียญบริจาคลงไปที่มีเลข 5 ทั้ง 5 เยน , 50 เยน หรือ 500 เยน มีความเชื่อว่าเราจะได้กลับมาอีกครั้ง

 

      

 

- เมื่อผ่านประตูด้านหลังออกมาจะพบกับถนนนากามิเสะ ที่ท่านจะได้พบกับขนม ของที่ระลึก ที่มีสัญลักษณ์ของวัดนี้อยู่เป็นหลัก เช้น พัด ภาพวาด พวงกุญแจ เสื้อคลุม ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีร้านขายอาหาร ที่ทำ และ ทานง่ายๆตั้งอยู่เรียงรายทำให้ปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสีสันทั้งกลางวัน และ กลางคืน และ มักมีการจัดงานเทศกาลต่างๆของประเทศญ๊่ปุ่นที่วัดแห่งนี้ เพื่อดึงดูกความสนใจของนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง 


หากสนใจเดินทางไปสัมผัส สามารถคลิกที่คำว่า โปรแกรมญี่ปุ่น ได้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน