เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ตลาดปลาซึกิจิ สวรรค์แห่ง SuShi By BIG...GUB

 

 

ตลาดปลาซึกิจิ ( Tsukiji Fish Market )

   หากกล่าวถึงวัตถุดิบปรุงอาหารคงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการกินแน่นอน เพราะที่นี่คือตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ ( Tsukiji Fish Market ) ตลาดปลาแห่งนี้จะเริ่มคึกคักตั้งแต่ 5 โมงเย็นเรื่อยไปจนถึงดึก เพื่อรับอาหารสดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่ขนส่งมาทั้งทางรถ เรือ และเครื่องบิน ราวตี 3 ผู้ค้าจะเตรียมสินค้าสำหรับการประมูล โดยจะมีพ่อค้าขายส่งทำการตรวจคุณภาพและประเมินราคาสินค้าก่อน ตี5 ครึ่งก็จะเริ่มเปิดประมูลสินค้า ซึ่งผู้ประมูลสามารถรอรับสินค้าได้ภายในวันเดียวกันเลย

 

 

 

  

 

 

 

คนญี่ปุ่นพิถีพิถันเรื่องการกินเป็นอย่างมาก ทำให้บรรดาพ่อครัวที่มาหาวัดถุดิบไปทำอาหารต่างก็ใช้ความชำนาญที่มี เลือกอาหารที่ดีทีสุด ขนาดบางคนถึงกับใช้ผ้าเช็ดลงไปบนเนื้อปลาเพื่อดูเนื้อเยื้อกับแบบชัด ๆ และนอกจากปลาแล้ว ยังมี ปลาหมึก กุ้ง หอบ ปู สัตว์ทะเลชนิดแปลก ๆ

 

 

  

 

 

สำหรับการไปที่ตลาดปลาแห่งนี้ แต่ต้องออกเดินทางเช้าตรู่ เรียกกันว่าเดินทางกันตั้งแต่รถไฟเที่ยวแรกของวันเลยก็ว่าได้ ก็ช่วงเวลาประมาณตีสี่ครึ่งหรือตีห้า เพื่อไปให้ทันเวลาดูพ่อค้าแม่ค้าประมูลปลากัน การเดินทางไปได้ 2 ทาง คือ ให้ใช้รถไฟใต้ดินสาย Oedo Line ไปยังสถานี Tsukiji-Shijo Station หรือ  เดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสาย Hibiya Line ไปยังสถานี Tsukiji Station แต่ทางแรกใกล้กว่านะ และที่สำคัญที่สุดตลาดนี้จะปิดทุกวันอาทิตย์ และวันหยุดประจำปีหลายๆวัน

 

ซูชิที่ทำจากเนื้อปลาโอสดๆ

หวังว่าหลายๆท่าน คงอยากเดินทางไปสัมผัสแหล่งวัตถุดิบอาหารของญี่ปุ่นกันบ้างแล้ว เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปกี่ครั้งก็ได้คำตอบเดียว คือความประทับใจ และอยากกลับไปสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน