เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

สุดแสนโรแมนติก...ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิป By Cherry Blossom


 

 TULIP  ถือเป็นดอกไม้ยอดนิยม อันดับสามรองลงมาจาก  ดอกกุหลาบและดอกเบญจมาศ ว่ากันว่า  ถิ่นกำเนิดของดอกทิวลิปนั้นไม่ได้มาจากประเทศเนเธอร์แลนด์อย่างที่เข้าใจกัน แต่มาจากตะวันออกกลาง   เมื่อพันกว่าปีมาแล้ว ดอกทิวลิปเป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์ตุรกี 

 


 

ดอกทิวลิป (Tulip) ดอกไม้เมืองหนาวออกดอกในฤดูใบไม้ผลิ ในปัจจุบันมีการผสมพันธุ์ทิวลิปมากกว่า 100 ชนิน เราจะเห็นทุ่งทิวลิปคุ้นตาตามหนังสือท่องเที่ยว และกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ใครที่เคยไปเยือนประเทศนี้ต้องเคยไปเที่ยวสวนเคอเคนฮอฟ ชานเมืองลิซเซ่ (Lisse) ซึ่งเป็นแหล่งปลูกทิวลิปที่ใหญ่และสำคัญยิ่งของฮอลแลนด์ดอกทิวลิป ถือเป็นสัญลักษณ์ของ  จินตนาการ ความใฝ่ฝัน คู่รักที่สมบูรณ์แบบ  และ ความรักที่เปิดเผย 

ความหมายของดอกทิวลิป ดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากรู้ความหมาย ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีเสน่ห์ น่าหลงใหล มาดูกันดีกว่าว่าดอกทิวลิปแต่ละสีนั้นให้ความหมายอะไรบ้าง

ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึงรักที่ไม่ปิดบัง ซ่อนเร้น เปิดเผยอย่างจริงใจ  เหมาะสำหรับเป็นของขวัญ แด่คนรักของคุณ  ดอกทิวลิปยังเป็นต้นไม้ตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะแก่การปลูกในบ้าน เชื่อกันว่า ดอกทิวลิปแดง  จะนำชื่อเสียงและเกียรติยศเข้ามาในชีวิตเราได้

ดอกทิวลิปชมพูเป็นดอกยอดนิยมแทบจะทุกโอกาส   สีชมพูนั้นเปรียบเสมือน ความสุขอันสมบูรณ์แบบ และความมั่นใจ  มีความหมายอีกแง่หนึ่ง  คือ   “ คนที่เปิดเผย ไม่ปิดบัง” อีกด้วย 

ดอกทิวลิปสีเหลือง มีความหมายว่า ความคิดอันเบิกบาน และแสงตะวันส่อง ด้วยเหตุผลของความหมายอันหลากหลายนี้เองทำให้ดอกทิวลิปยังคงได้รับความนิยม อยู่เสมอ 

ดอกทิวลิปสีส้มนั้นสื่อถึงความอบอุ่น  ความสุข  ความงดงาม และความมีเสน่ห์
 
หากท่านใดอยากชื่นชมความสวยงามของดอกทิวลิป ขอเชิญท่านพบกับ เทศกาลสวนดอกทิวลิป Tulip Festival ที่จะจัดขึ้นในช่วงตุลาคม และพิเศษที่สุดในปีนี้โดยจะเป็นงานทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ทั้งดอกทิวลิปมากกว่า 650 สายพันธุ์บานทั่วทุ่งที่ Huis Ten Bosch hokkaido และเป็นงานชมดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย 
 
 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน