เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

Seoul Tower หอคอยแห่งความรัก By... Tik-Titch

 

             

 

  หอคอยกรุงโซลเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของเกาหลีใต้ และเป็นตัวแทนแห่งความรัก ตัวหอคอยมีความสูงเกือบ 240 เมตร ซึ่งบางครั้งก็ถูกเรียกว่า “นัมซันทาวเวอร์” เพราะหอคอยตั้งอยู่บนภูเขานัมซานซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับชมวิวทิวทัศน์ของกรุงโซล ช่วงเวลาค่ำคืนนั้น จะเห็นสภาพบ้านเมืองของกรุงโซล ด้านล่างเต็มไปด้วยแสงสีต่างๆ ซึ่งถ้าใครได้ไปสัมผัสจะรับรู้ถึงความรู้สึกที่ประทับใจมาก...

 

 

 

 

                                 

 

      แต่จะกลางวันหรือกลางคืน คนก็คึกคักตลอดเวลาคนเกาหลีเองก็นิยมมา ขึ้นมาดูวิวถ่ายรูปแล้วก็กลับถ้าอยากขึ้นไปถึงข้างบนสุดก็ต้องเสียตังค่าลิฟท์ขึ้นไปข้างบนเป็นเหมือนหอคอยทั่วไป มีจุดชมวิวให้เราถ่ายรูปเล่น ถ้าสังเกตบนกระจกแต่ล่ะบานจะมีชื่อประเทศอื่นและระยะทางอยู่นั้นล่ะที่น่าสนใจ แต่ถ้าถามว่าเห็นมั้ยขอไม่ตอบล่ะกันอันนี้คงต้องไปดูเองแล้วล่ะ

 

 

          

 

และที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การที่มีคู่รักเดินขึ้นไปแล้วเอากุญแจที่มีชื่อตัวเองกับคนรักเขียนแล้วนำไปล็อคไว้ จากนั้นก็จะโยนลูกกุญแจทิ้ง...เป็นเคล็ดว่ารักเราทั้งสองคนจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ซึ่งก็ํมีอีกหลายคู่ที่เดินทางมาเพื่อสิ่งนี้ และเป็นความเชื่อที่คนเกาหลีใต้นิยมกันมากที่สุดใน คู่รักชีวิตจริง ละคร ซีรี่ย์ หนัง

 

 

 

 

   จากที่ได้เห็นภาพหอคอยแล้วทำให้คู่รักหลายๆคู่ อยากจะไปเยือนและคล้องกุญแจหัวใจปิดตายไว้ที่นั่น ซึ่งบคนเกาหลีเป็นชาติหนึ่งที่นิยมรักเดียวใจเดียว จนมีกฎหมายออกมาบังคับว่า ถ้าหากมีการแต่งงานแล้วนอกใจจะต้องโดนปรับและจ่ายค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต คนเกาหลีจึงไม่ค่อยมีคนเจ้าชู้รักเดียวใจเดียว..... 

 

 

 

 

By...Tik...Titch 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน