เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 4 ) .... BY PUCKA

 

 ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 4 )

     การเดินทางไปเที่ยวเองครั้งนี้ ได้เดินทางมาถึงช่วงประมาณ 6 โมงเย็น แสงแดดเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ พร้อมกับอากาศที่เย็นขึ้น           ดึงดูดให้เรามุ่งสู่เป้าหมายต่อไปเลยดีกว่า โดยการนั่งรถเมล์เช่นเดิม ซึ่งเป็นสถานีสุดสายเลยจ้า แต่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากจุดที่เราดูน้ำพุอ่ะ  

          

ป้ายรถเมล์ ณ Navy Pier ที่ทุกสายต้องจอดที่นี่จ้า

 

         

             

           

     NAVY PIER  เปรียบเสมือนท่าเรือที่ยื่นออกมาในทะเลสาบมิชิแกน ภายในประกอบด้วยโซนทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว และ คู่รัก ต่างๆ    ทั้งร้านอาหาร อาทิ อาหารพื้นเมือง แมคโดนัล ( ที่มีเค้าเตอร์ไว้บริการลูกค้ากว่า 10 โต๊ะ และ พนักงานหลากหลายชาติกว่า 50 คนที่คอย      ดูแล และ บริการเราจ้า )

          

     ร้านขายของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมารวมกัน และ เครื่องเล่น เช่น ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ( ราคาประมาณ 7$ ต่อคน )      ม้าหมุน ฯลฯ เหมาะในการทำกิจกรรมช่วงวันหยุด ทำให้สถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาที่เมืองนี้

            

 

     หลังจากนั้นเราได้ซื้อเป็นแพคเกจล่องเรือทะเลสาบมิชิแกน ซึ่งมีหลายบริษัทที่จัดทำ และ หลายราคา แล้วแต่เราเลือกสรรเลย ขึ้นอยู่กับ       ขนาดเรือ เวลา และ เส้นทางการล่องเรือ ซึ่งจะมีบริการเวลาเป็นรอบๆ

 

 

          

     แต่ที่เราเลือกจะเป็นเรือสีขาวขนาดกลาง ด้านบนเรือเป็นแบบ Open และ มีนักพากษ์พวกความเป็นมา และ แนะนำตึกสำคัญๆ ระหว่างล่องเรือ ประมาณ 45 นาที โดยเรือล่องรอบ Navy Pier นี้ และ ผ่ากลางในเมืองชิคาโกรอบเมือง ซึ่งบรรยากาศจะได้ตั้งแต่พระอาทิตย์กำลังตกดิน จนช่วงหัวค่ำ สวยงามมากๆเลย

                    

 

สามารถติดตามการเดินทาง ณ เมืองชิคาโก แบบ One Day Trip ได้ในตอนที่ 5 ( ตอนจบ ) ....ค่ะ

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน