เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 3 ) .... BY PUCKA

 ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 3 )

     

                หลังจากเดินเล่นชิลๆ ถ่ายรูปคนเล่นน้ำบ้าง ปิคนิคแบบครอบครัวบ้าง ปั่นจักรยานบ้าง เราก็เริ่มเดินทางสูเป้าหมายต่อไป คือ                              Buckingham Fountain ซึ่งต้องนั่งรถเมล์ไปประมาณ 2 ต่อ แต่สะดวกตรงที่เราใช้บัตร CTA ได้โดยไม่ต้องหยอดเหรียญ หรือ แบงค์อีก                     ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ( ถ้ารถไม่ติดนะคะ ) แล้วเดินต่อเพื่อดูน้ำพุเต้นระบำ

 

                            

       เป็นหนึ่งในน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งดูได้ทั้งกลางวัน และ กลางคืน ภาพก็จะต่างกัน เมื่อเราไปเป็นช่วงบ่ายๆ ภาพสวยงามมีเต้นระบำ     ตามจังหวะ จุดเด่นอยู่ที่ตรงกลางพุ่งสูงสุดประมาณ ตึก 3-4 ชั้น สวยมากกกกกกก และ ย้อนกลับมาดูช่วงค่ำก่อนกลับอีกครั้งหนึ่ง แถมยังได้     ทราบว่า มีการแสดงเต็มรูปแบบในทุกๆฤดูหนาวของปี ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดินแดนชิคาโก

       

        

       

      พอถ่ายรูปจุใจแระ เดินเข้าไปข้างหลังจนสุดทางจะเป็นวิวของทะเลสาปมิชิแกนอันกว้างใหญ่ ที่มีอีกฝั่งเป็น แคนาดา และ สีน้ำนั้น         แบ่งเป็นโซนอ่อน จนถึง สีเข้ม ไล่ตามความลึกของน้ำ ลมแรง แต่บรรยากาศนั้นสดชื่น จนถ่ายรูปเพลินเกือบลืมจุดหมายต่อไปกันเลยทีเดียว       นอกจากนั้นบริเวณใกล้ๆยังเป็นสวนสาธารณะ ที่เรียกว่า Grant Park สำหรับออกกำลังกายประเภทต่างๆ โดยเฉพาะการวิ่ง ซึ่งถือเป็นสถานที่     สวยงามอีกแห่งหนึ่งสำหรับการพักผ่อนยามเย็น

 

              

 

      แต่ยังไงเราก็ต้องมุ่งสู่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งต่อไป ซึ่งเราไม่นึกว่าการอยู่ที่ชิคาโกเพียง 1 วัน จะทำให้เราได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย     ขนาดนี้!!!!!

 

  สามารถติดตามการเดินทาง ณ เมืองชิคาโก แห่งนี้ แบบ One Day Trip ได้ในตอนที่ 4..... ค่ะ

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน