เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 2 ) .... BY PUCKA

 ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 2 )

 

 

                หลังจากตอนที่ 1 เราจบการเดินทางที่ ตึก SKYDECK ซึ่งเราว่าเมื่อใครได้มีโอกาสไปเยือน จะรู้สึกได้ว่าอยากกลับไปเยื่อนที่แห่งนี้อีกครั้ง   เพราะ ความสวยงามของ บรรยากาศรอบเมือง และ กิจกรรมต่างๆที่ทำให้เราสนุกมากขึ้น 0kd เราจึงเริ่มเดินทางมาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งต่อไป     กันเลยดีกว่านั่นคือ THE BEAN  แต่เราต้องนั่งรถไฟฟ้า ต่อด้วยรถเมลล์ นี่สิ!!! ไม่ยากเลยเมื่อคุณมาเที่ยวเมืองนี้ทุกอย่างจะสะดวกสบาย

 

            

                                                              สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน                  รถไฟฟ้าย่านใจกลางเมือง

 

         นั่นคือ บัตร CTA  ซึ่งสามารถใช้ได้กับรถไฟฟ้า และ รถเมล์ และ ซื้อบัตรได้ทุกสถานีรถไฟ และ ซุปเปอร์ ริมถนน( คล้ายเซเว่น        บ้านเราแต่ของเยอะกว่ามาก )

 

         

 

       แถมมีทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และ รายเดือน ราคาต่างกันไป เราเลือกซื้อแบบ 1 วัน อยู่ที่ $5.75 หรือ ประมาณ 180 บาท       ( ถูกมาก!!!! อ่ะ ) เพราะถ้าซื้อเป็นสถานี อยู่ที่ $2.25 ต่อสถานี แต่ถ้าหลงนี่หมดกันเลยทีเดียวจ้า จากนั้นจึงเริ่มใช้บัตรนี้ที่รถไฟฟ้า และ      เดินต่อจนถึงที่เที่ยวเป้าหมายต่อไป ซึ่งก็สวยอย่างที่คิดไว้ และเริ่มปฏิบัติการถ่ายรูปเก็บไว้ ซึ่งมันคือที่คนจะรู้จักในชื่อ THE BEAN

  

  

           

          The Bean  หรือ  Cloud Gate   เป็นงานปฏิมากรรมรูปถั่ว ทำด้วยสแตนเลสเชื่อมต่อกัน แล้วขัดมัน จนไม่เห็นรอยเชื่อม       ออกแบบโดยชาวอังกฤษเชื้อสายอินเดีย ชื่อ Anish Kapoor ตั้งแสดงอยู่ที่ AT&T Park ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ MILLENNIUM PARK       ที่มีชื่อเสียงมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และ ร่มรื่น นักท่องเที่ยวมักมานั่งเล่น ชมวิวที่ล้อมรอบด้วยตึกสูงรอบบริเวณ

 

          

 

        จุดเด่น  :  เงาสะท้อนจากส่วนเว้า ส่วนโค้งทำให้เราเห็นตึกรามบ้านช่องรอบๆ ดูแปลกตา รวมท้้ง ภาพบุคคล ให้ภาพที่น่าสนใจมาก     เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้ความสนใจแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งพอเราไปถ่ายมามันก็สวยนะ แต่พอดีคนเยอะ และ ร้อนมาก          ( เที่ยงวันพอดิบพอดีเลย ) ทำให้รูปที่ถ่ายมาไม่ค่อยสวยอย่างที่คิด

 

          

 

        แต่เรามาถ่ายอีกทีประมาณ 21.00 ซึ่งเขาปิดแล้ว แต่ก็ยังพยายามแอบเข้าไป เพื่อถ่ายรูปได้รูปตามที่หวังนะ แต่โดนคุณตำรวจว่า และ     ไล่ให้ออกมาแบบจ๋อยๆๆๆเลยค่ะ

 

 

      

MILLENNIUM PARK

                    MILLENNIUM PARK  เป็นสวนพักผ่อนของนักท่องเที่ยว และ ชาวชิคาโกหลายๆคน นอกจากจะมี The Bean เป็นจุดเด่นแล้ว       ยังมีศูนย์การแสดงที่จัดแสดงคอนเสิร์ต และ พิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลปะตามเทสกาลต่างๆ โดยไม่เปิดให้เข้าชม จึงถ่ายภาพได้แต่ภายนอก เท่านั้น

 

 

        พอเดินออกมาจะพบกับ MILLENNIUM PARK FOUNTAIN  เป็นป้ายขนาดใหญ่ 2 ฝั่ง ตรงกลางเป็นบริเวณที่ให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ    เพราะที่ป้ายจะขึ้นรูปบุคคลที่มีชื่องเสียงสลับกัน และ หน้าตาการแสดงอารมณ์ก็ไม่เหมือนกันทั้ง 2 ฝั่ง และ บางช่วงจะมีการปล่อยน้ำออกจากปาก    บุคคลเหล่านั้น สลับกันไป เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำทั้งกลางวัน และ ช่วงค่ำกันในส่วนตรงกลาง เป็นความแปลกตาในอีกรูปแบบหนึ่ง

                                 

 

 สามารถติดตามการเดินทาง ณ เมืองชิคาโก แห่งนี้ แบบ One Day Trip ได้ในตอนที่ 3..... ค่ะ

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน