เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 1 ) .... BY PUCKA

ท่องเที่ยวชิคาโก เมืองแห่งสีสัน ณ ดินแดนอเมริกา ( ตอนที่ 1 )

                    ถ้าพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกาหนึงในเมืองที่ทุกคนนึกถึง คือ นครชิคาโก ซึ่งเป็นนครที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็น      ศูนย์กลางทางธุรกิจ การเงิน และ อุตสาหกรรมต่างๆที่สำคัญมากมาย

 

        ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในคนที่นึกถึงเหมือนกันเมื่อเราได้มีโอกาสไปเยือนอเมริกา เราจึงเริ่มวางแผนการท่องเที่ยว แต่เรามีเวลาเที่ยวแค่ 1 วัน     ดังนั้นเราต้องจำกัดเที่ยวเฉพาะที่ๆสำคัญ เริ่มตั้งแต่ เวลา 7.00 น. ( ปล. เราเริ่มเดินทางจากเมือง Cincinati รัฐ Ohio             โดยรถ Bus ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. )

          

                     เมื่อเราลงสถานีของรถบัสนั้น เราสามารถเดินไปเที่ยวสถานที่แรกได้เลย ประมาณ 10 นาที คือ ตึก SEARS / WILLS TOWER       SKYDECK  ที่เราอยากขึ้นตึกนี้เพราะเป็นตึกที่สูงที่สุดในอเมริกาตอนนี้ ( หลังจาก ตึก World Trade ถล่มไป ) เมื่อไปถึงตึกยังไม่เปิด       จะเริ่มเปิดตอน 9.00 น. ( ตั้งแต่เดือนเมษา-กันยายนเท่านั้น ) แต่ต้องตกใจ เพราะคนจากเมืองต่างๆมายืนรอเป็นแถวยาวเป็นกิโล!!! แล้ว   แต่ดีที่ว่าเราซื้อตั๋วออนไลน์ไว้แล้ว ราคา 18$ เข้าชมวิว เท่านั้นไม่มีการบรรยาย

          

        พอ 9 โมงตรงปุ๊ป ประตูเปิดได้อย่างตรงเวลา คนเริ่มทยอยเข้า มีลิฟท์บริการ แค่ 2 ตัว เพื่อขึ้นสู่ชั้นสำหรับชมวิวเมืองชิคาโกที่ชั้น 103   ระหว่างทางเดินไปขึ้นลิฟท์จะมีประวัติความเป็นมาพร้อมรูปประกอบ  ชมวีดีโอการก่อสร้าง และ กิจกรรมสุดไฮเทคต่างๆ เพื่อบิ๊วอารมณ์ของ       นักท่องเที่ยวให้อยากขึ้นไปพบกับความสวยงามของวิวต่างๆ ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จนะ

 

               

 

        ระหว่างขอยู่ในลิฟท์ ตื่นเต้นมาก ใช้เวลาประมาณ ไม่ถึง 1 นาที ก็ถึงแล้ว ด้านบนเป็นตึกรูปทรงสี่เหลี่ยม กระจบรอบตึก เดินชมวิวตาม    จุดต่างๆได้หมด จุดไฮไลท์ คือ กระจกส่วนพื้นที่ยื่นออกไปตัวนอกตึก 2 - 3 จุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปเยือน และ ยืนชมวิวได้ทั้งรอบตัว        และ ด้านล่าง ( เสียวไปอีกแบบนะคะ )

 

                                              

                  วิวสำคัญที่เห็น คือ John Handcock Tower ที่เราวางแผนจะขึ้นชมวิวกลางคืนที่ตึกนี้นี่เอง

           เราใช้เวลาในการถ่ายรูป ซื้อของฝากที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ซึ่งราคาแอบแพงอยู่มากค่ะ เพราะ ชิคาโก มี Vat อยู่ที่ประมาณ 9%    ( สูงมากๆๆๆเลย ) เราอยู่ที่นี่ปะมาณ 1 ชั่วโมง และก็ลงจากตึกด้วยความเร็วเท่าเดิม เพื่อเดินทางสู่ที่เที่ยวอันต่อไปค่ะ

     

 

     ติดตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งต่อไปได้ในครั้งต่อไป......

 

 

 

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน