เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

NEW YORK CITY , THE CITY OF INSPIRATION by : It's just affirmative

“New York, New York

I want to wake up in that city

That never sleeps

And find I'm king of the hill

Top of the list

Head of the heap

  King of the hill”

  

                                     จากบทเพลงข้างต้นของ Frank Sinatra ตำนานเพลงชาวอเมริกันผู้ล่วงลับไปแล้ว และ จากความหลากหลายของประชากรที่มีถึง 170 ภาษา รวมถึง 36% จากประชากรทั้งหมด 8 ล้านกว่าคน ที่อาศัยในเมืองนี้ ไม่ได้เกิดและโตในสหรัฐอเมริกา คงจะบอกได้ถึงความน่าหลงไหลและมีสเน่ห์ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกมายังเมืองแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี นิวยอร์คเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มี่ชื่อเสียงในเรื่องของความเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ การเงิน ตึกระฟ้า ความทันสมัย  ศิลปะสมัยใหม่ และ อีกมากมายที่นิวยอร์คได้รับสมญานามให้เป็น

 

                                 นิวยอร์คตั้งอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย 5 เขต ปกครองที่เรียกว่า โบโรฮ์ ได้แก่ เดอะบรองซ์ บรูคลิน ควีนส์ สเตตัน ไอส์แลนด์ และ แมนฮัตตัน โดยเขตปกครองสุดท้ายนี้ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของนิวยอร์ค และ ของโลกในเวลาเดียวกัน  ในปี ค.ศ.1626 PETER MINUIT ผู้นำชุมชมชาวเนเธอร์แลนด์ ได้ซื้อเกาะแมนฮัตตัน มาจากชาวพื้นเมืองด้วยลูกปัดที่ทำจากแก้วราคา 24$ ก่อนที่จะถูกอังกฤษเข้ายึดครองในปี ค.ศ.1664 และ เรื่องราวมากมายอีกมากมายจนกระทั่งเป็นนิวยอร์คในปัจจุบัน

 

     

 

                                 เมืองที่ไม่เคยหลับใหล เมืองที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จนน่าตกใจ น่าจะเป็นความรู้สึกที่ผู้ไปเยือนสามารถสัมผัสได้จากเมืองแห่งนี้ หรือ จะเป็น พิซซ่าราคา 1 ดอลล์  คนไร้บ้านผู้เป็นมิตรซึ่งอาจจะมาขอแบ่งปันบุหรี่พร้อมกับพูดคุยราวกับรู้จักกันมานาน ในค่ำคืนที่วุ่นวายไปด้วยคนแปลกหน้า 

     


 

                     หากจะเปรียบเมืองแห่งนี้เป็นผู้หญิงสักคน ก็คงจะเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ เปิดเผย แต่ในอีกมุมนึง ก็มีสเน่ห์ ลึกลับ ชวนให้เคลิ้มฝัน เฝ้ารอให้ผู้มาเยือนได้มาทำความรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น  

                     แล้วนิวยอร์คของคุณล่ะ เป็นยังไงบ้าง ?

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน